Bánh canh bò viên
Để có những cọng bánh canh đòi hỏi người bán phải qua nhiều công đoạn. Từ khuya, chủ quán phải thức dậy để xay gạo được ngâm trong đêm, xay xong giằng bột cho khô nước (cách nấu món bò kho ngon), kế tiếp là nhồi bột, cán, cắt mỏng tạo nên sợi bánh nhỏ trắng phau mềm, dai, mang đậm vị ngọt của thổ nhưỡng.
Kế đến là nồi nước súp hỗn tạp được ninh nhừ từ xương heo, xương gà, tôm khô, cá… những tinh túy trong nồi nước súp cho ta hương vị mặn mòi, bổ dưỡng. Nhưng cái ngon nhất là bò viên. Bảy núi là xứ sở bò vỗ béo(sườn xào chua ngọt), món ngon từ thịt bò được chế biến thành bò viên đã khẳng định vị trí món ăn ngọt nhạt mang phong cách địa phương vùng Bảy Núi này.
Bò viên được cắt làm đôi có màu đỏ hồng nằm bên cạnh là những đoạn hành gọi mời quyến rũ. Cho miếng bò viên nhẫn nha nhai, thịt vừa dòn dai, thơm ngọt đặm đà của bò sơn cước.
Húp muỗng nước súp nóng, mồ hôi tuôn ra, bao lăm nhọc bụi đường tan biến. Chợt nhận ra, nghe đâu chỉ mới có 6 vị. Vô tình ngước thấy chị chủ quán ánh lên nụ cười vồn vã bình dị, mới ngộ ra "hương vị thứ 7" trong tô bánh canh bò viên độc đáo.
Tag: thịt bò nhập khẩu, thịt theo nhập khẩu, thịt già nhập khẩu, thực phẩm nhập khẩu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét