Mực nhỏ nhỏ mà có võ lắm, vì làm được nhiều món ngon: Kho tiêu, ram mặn, xé nhỏ đổ chả trứng, chiên xốt cà... Trời mưa thế này, tự nhiên thèm mực ram me ăn giòn tan, (cách nấu món bò kho ngon nhất) thơm phức mũi.Chỉ cần 2 lạng mực nguyên con, một vắt me bỏ hạt, ít gia vị (mắm, tỏi, đường tiêu) thì sau 15 phút bạn có ngay một dĩa thành phẩm bắt mắt, quyến rũ.
đầu tiên bạn để lửa nhỏ chiên mực cho vàng đều (mỗi lần 10 con) . mặn mà hay không là cách làm nước xốt me để rưới mỏng lên mực. Dùng 1/2 chén nước sôi dầm me, bỏ xác lấy nước. Ớt, tỏi giã nhuyễn phi thơm,Thịt bò mỹ nhập khẩu cho 1 muỗng canh mắm, 2/3 muỗng canh đường, nước me vào. Khi nước xốt keo lại, cho mực vô xóc đều, đến khi con mực vàng bóng là được. Món này bỏ hũ đưa vào ngăn mát để dành ăn dần rất tiện và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét